Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Nha đam và hướng dẫn để trị mụn công hiệu nhất

Nha đam từ lâu đã được chị em sử dụng trong làm đẹp, loại bỏ mụn. Với những thông tin sau, chúng tôi sẽ cung cấp đến độc giả các cách trị mụn hiệu quả từ nha đam.

cac cach tri mun hieu qua

Nha đam từ lâu đã được chị em sử dụng trong làm đẹp, loại bỏ mụn.

Nha đam có tác dụng gì trong điều trị mụn?

Nha đam là biệt dược trong chữa các bệnh lý về da mặt. Nha đam chứa hàm lượng vitamin A, B, C, Mg, K… cũng với hoạt chất sát khuẩn nhẹ giúp loại bỏ mụn, làm dịu mát da, giảm các tổn thương do mụn gây ra, làm đẹp da, giữ da dẻ mịn màng, trắng sáng, giảm thâm nám.

Độ PH trong gel nha đam cũng gần giống với độ PH của làn da, chính vì vậy mà chúng giúp điều hòa độ axit trong da và giúp da căng tràn và sáng mịn hơn.

Các cách trị mụn hiệu quả từ nha đam

Dùng nha đam trực tiếp

Tách lớp lá nha đam ra làm hai, sử dụng nhựa nha đam bôi lên mụn thịt. Để nhựa nha đam thấm sâu vào da từ 20 – 30 phút, sau đó rửa lại với nước ấm.

Dùng nha đam với nước gạo

Trong nước vo gạo có chứa vitamin B và vitamin C, kết hợp với nha đam sẽ là cách trị mụn hiệu quả. Lấy nhựa nha đam hòa với nước gạo loãng, dũng thoa lên mặt. Đây là cách không chỉ trị mụn mà còn giúp da trắng mịn màng hơn.

cac cach tri mun hieu qua 2

Trong nước vo gạo có chứa vitamin B và vitamin C, kết hợp với nha đam sẽ là cách trị mụn hiệu quả.

Nha đam và chanh

Dùng 1 lá nha đam xay nhỏ hòa với 1 muỗng nước cốt chanh thoa đều lên da mặt đã rửa sạch. Sau 15 phút thì rửa lại với nước. Đây là cách có thể trị mụn và kiểm soát chất nhờn khá hiệu quả.

Nha đam và mật ong

Bóc vỏ nha đam rồi dùng phần thịt nấu sôi với 500ml nước trong 15 phút, dùng phần nước này trộn đều với 2 muỗng mật ong, để nguội và thoa lên mặt. Nha đam được kết hợp với mật ong sẽ giúp loại bỏ khuẩn mụn, sát trùng da, bổ sung độ ẩm làm mềm da hiệu quả.

cac cach tri mun hieu qua 3Bóc vỏ nha đam rồi dùng phần thịt nấu sôi với 500ml nước trong 15 phút, dùng phần nước này trộn đều với 2 muỗng mật ong, để nguội và thoa lên mặt.

Lưu ý để sử dụng các cách trị mụn hiệu quả từ nha đam

Hãy chú ý chất nhựa vàng trên lá nha đam có thể gây kích ứng ngứa vì vậy khi dùng nha đam để trị mụn thì hãy rửa sạch với nước muối pha loãng. Đồng thời, với da nhạy cảm, vỏ xanh bên ngoài cũng gây ngứa, nóng và kích ứng nhẹ, chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong.

Không nên lạm dụng nha đam, chỉ nên dùng các cách trị mụn bằng nha đam 2 lần trong tuần.

 
bếp gas âm abbaka
bếp điện từ taka