Search
Thứ Ba 11 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Sử dụng thuốc điều trị thoái hóa khớp jex có tốt không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây, tôi hay thấy ti vi quảng cáo một loại thuốc chữa xương khớp có tên Jex Max. Tôi cũng thường xuyên bị đau các khớp đầu gối nhưng chưa từng sử dụng loại thuốc này. Tôi muốn hỏi thuốc điều trị thoái hóa khớp Jex có tốt không? Tôi có nên dùng trong trường hợp của mình? Cảm ơn bác sĩ ( Trà My 45 tuổi, Đông Anh, Hà Nội).

Tác dụng của thuốc Jex Max

Jex Max là một trong những loại thuốc đang được quảng bá và bán rất nhiều trên thị trường. Thuốc có chứa thành phần UC-II, có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, giảm đau và bảo vệ collagen trong sụn khớp.

thuoc-dieu-tri-thoai-hoa-khop-jex-co-tot-khong3

Thuốc điều trị đau mỏi khớp Jex max

Ngoài ra, thuốc còn được giới thiệu có công dụng thúc đẩy sự hình thành và nuôi dưỡng mô sụn tại các khớp, làm tăng sự liên kết giữa các cơ, gân và sụn khớp. Đồng thời tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho các khớp, giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp,…

Đây là loại thuốc ngoại, có xuất xứ từ Mỹ và được phân phối trên thị trường Việt Nam. Việc sử dụng loại thuốc này và tác dụng của thuốc chỉ phù hợp với từng đối tượng người bệnh.

Hiện nay, loại thuốc này vẫn chưa được đưa vào danh sách kê đơn trong điều trị các bệnh về cơ xương khớp mà chỉ được bày bán trên thị trường. Vì thế, chị Trà My nên cân nhắc có nên mua Jex Max để sử dụng hay không?

thuoc-dieu-tri-thoai-hoa-khop-jex-co-tot-khong1

Việc điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc Jex max có hiệu quả không còn phụ thuộc vào đối tượng bệnh

Mặt khác, chị vẫn chưa nắm được tình trạng đau khớp gối của mình do đâu. Nên, chúng tôi khuyên chị nên tới các cơ sở y tế có chuyên môn để khám và chẩn đoán. Trong trường hợp chị chỉ bị đau mỏi khớp do vận động quá sức thì chỉ cần nghỉ ngơi, tình trạng sẽ được cải thiện.