Search
Thứ Tư 17 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe. Tôi bị viêm khớp dạng thấp và có điều trị bằng thuốc đông y một thời gian nhưng bệnh không mấy cải thiện. Xin bác sĩ tư vấn giúp thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả hiện nay. Bệnh của tôi hơn 1 năm nay rồi liệu có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Bùi Thị Duyên (Kim Sơn, Ninh Bình)

Trả lời

Chào chị Duyên. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn có thể bắt đầu từ tuổi 30 trở đi trong đó nữ giới mắc bệnh nhiều hơn nam. Bệnh thường gặp ở các khớp bàn tay, cổ tay, ngón tay, khớp bàn chân, ngón chân…Viêm khớp dạng thấp không chỉ ảnh hưởng tại khớp mà còn khiến nhiều cơ quan trong cơ thể bị tổn thương.

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp gây nhiều phiền toái nên cần chữa trị sớm

Trường hợp của chị bị viêm khớp dạng thấp và đã điều trị bằng thuốc đông y một thời gian nhưng không khỏi. Nguyên nhân có thể là do thuốc chị dùng chưa phù hợp với tình trạng bệnh. Chính vì thế để có thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả thì chị nên đi khám. Tới các bệnh viện hay cơ sở y tế có chuyên khoa Cơ xương khớp, các bác sĩ sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng và mức độ bệnh cụ thể. Từ đó đưa ra đơn thuốc chữa bệnh phù hợp.

Hiện nay, các thuốc chữa viêm khớp dạng thấp thường dùng là thuốc giảm đau, chống viêm như aspirin, corticoid, không steroid và thuốc ức chế cox 2 (celebrex). Chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, không tự mua thuốc để dùng. Nên có sự kết hợp chặt chẽ giữa nội khoa, vật lý liệu pháp, phục hồi chức năng để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính kéo dài nên khó có thể điều trị dứt điểm. Vì thế chị cần kiên trì điều trị liên tục theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.