Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Thuốc chữa viêm xương khớp hiệu quả

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi bị viêm xương khớp gối và đã chữa trị bằng thuốc đông y một thời gian nhưng bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi. Cứ ngừng thuốc một thời gian là bệnh lại tái phát rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp thuốc chữa viêm xương khớp hiệu quả? Làm thế nào để bệnh không tái phát? Diệp Anh (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào chị Diệp Anh. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, thắc mắc về bệnh viêm xương khớp.

Viêm xương khớp là bệnh lý phổ biến thường gặp ở người trung niên và cao tuổi do sự lão hóa của cơ thể. Bệnh gây nhiều phiền toái tới sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Vì thế khi bị viêm xương khớp cần điều trị sớm, đúng phương pháp.

Thuốc chữa viêm xương khớp

Bệnh viêm xương khớp ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng vận động nên cần điều trị sớm

Trường hợp của bạn đã điều trị bệnh bằng thuốc đông y nhưng chưa đạt hiệu quả cao có thể là do bạn chữa trị chưa đúng cách. Tốt nhất bạn nên đi khám cơ xương khớp để được chẩn đoán xác định nguyên nhân, mức độ bệnh cụ thể. Từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay, thuốc chữa viêm xương khớp chủ yếu là các loại thuốc giảm đau như paracetamol, thuốc chống viêm không steroid như aspirin, diclofenac, ibuprofen…Tùy vào tình trạng viêm xương khớp mà chị có thể được chỉ định dùng thuốc glucocorticoid dạng tiêm.

Chị nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào điều trị bệnh. Các thuốc chữa viêm xương khớp có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe nên cần được dùng đúng liều lượng. Tránh lạm dụng thuốc mà gây hại cho cơ thể.

Thuốc chữa viêm xương khớp

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc chữa viêm xương khớp của bác sĩ để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe

Để tránh bệnh viêm xương khớp gối của chị tái phát, chị nên chú ý tới chế độ sinh hoạt hàng ngày. Tránh làm việc nặng, đi đứng quá lâu, mang vác nặng, leo cầu thang…Chị nên vận động nhẹ nhàng hàng ngày để tránh teo cơ và cứng khớp.

Bên cạnh đó chị nên chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt. Hạn chế thực phẩm béo, thuốc lá, rượu bia. Tích cực bổ sung rau xanh để tăng cường vitamin, canxi và các vi chất tốt cho xương khớp.

 
bếp từ fagor
bếp gas âm giovani