Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Tìm hiểu về triệu chứng gan yếu

Cần nhận biết sớm các triệu chứng gan yếu thường gặp để sớm phát hiện và điều trị bệnh gan tăng cường chức năng gan hiệu quả.

 

Vàng da

Triệu chứng gan yếuDa và niêm mạc (lòng trắng mắt) có màu vàng là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh lý hệ thống gan mật. Một trong các chức năng cơ bản của gan là chuyển hóa bilirubin gián tiếp trong máu thành dạng trực tiếp có thể bài tiết qua phân. Tuy nhiên các tổn thương về gan như: viêm gan virus, viêm gan do nhiễm độc, xơ gan, viêm đường mật, là những nguyên nhân chủ yếu gây tăng bilirubin trong máu.

Các dấu hiệu về tiêu hóa như: mệt mỏi, chán ăn, chướng bụng…

Triệu chứng gan yếuGan chịu trách nhiệm sản xuất dịch mật giúp tiêu hóa các thực phẩm tan trong dầu. Khi hệ thống gan bị hư tổn, việc sản xuất cũng như bài tiết dịch mật bị gián đoạn khiến cơ thể không hấp thu và tiêu hóa được lipid là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vàng da, chán ăn, mệt mỏi ở bệnh nhân hư tổn gan.

Mẩn ngứa

Triệu chứng gan yếuGan thực hiện chức năng chuyển hóa và thải trừ các độc tố ra khỏi cơ thể. Nếu chức năng gan suy giảm, những tác nhân dị ứng có thể tích tụ lại ở da gây hiện tượng mẩn ngứa. Hiện tượng này có thể chỉ khu trú tại một vùng da nhưng đôi khi lan tỏa toàn thân.

Các nốt sao mạch ở da mặt, cổ, ngực, lòng bàn tay son

Triệu chứng gan yếuĐó là các đốm đỏ nhỏ, nổi gờ nhẹ trên da mặt, cổ, ngực và từ đó tỏa thành các nhánh mạch máu nhỏ. Đây là biểu hiện lâm sàng thường gặp của những bệnh nhân xơ gan.

Đau nhẹ vùng hạ sườn phải

Triệu chứng gan yếuHạ sườn phải là vị trí giải phẫu sinh học của gan, vì vậy hiện tượng đau tức hạ sườn phải là dấu hiệu của một số bệnh lý về gan như: tắc mật, viêm gan, xơ gan, suy gan.

Hiện tượng chảy máu cam, chảy máu chân răng

Triệu chứng gan yếuHiện tượng chảy máu cam, chảy máu chân răng xảy ra ở bệnh nhân có bệnh lý về gan. Đó là do khi chức năng gan suy giảm sẽ làm giảm sự tổng hợp các yếu tố đông máu xảy ra tại gan.

Triệu chứng gan yếuKhi thấy các triệu chứng gan yếu như trên, người bệnh không nên coi thường mà nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị kịp thời.
lắp đặt camera
lắp đặt camera
may loc nuoc karofi
lap dat camera