Search
Thứ Tư 16 Tháng Một 2019
  • :
  • :

Tràn dịch khớp gối nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không? Tôi bị đau khớp gối, đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh tràn dịch khớp gối. Tôi chưa tiến hành chọc hút mủ nên lo lắng về tình trạng bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Congthanh.hn78@gmail.com

Trả lời

Chào anh. Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không?” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khớp gối là một khớp rất quan trọng đối với cơ thể và nó chịu tác động của một lực rất mạnh của toàn bộ trọng lực cơ thể. Tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối nhiều lên, có thể phát hiện dễ dàng trên lâm sàng.

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi bị bệnh

Tràn dịch khớp gối nhiều sẽ làm hạn chế cử động của khớp gối và có thể gây đau khi bệnh nhân đi lại. Trong một số trường hợp việc chọc hút dịch có thể sẽ làm cho bệnh nhân dễ chịu tuy nhiên nếu xác định được chính xác nguyên nhân thì điều trị sẽ dễ dàng và triệt để hơn.

Một số nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối là:

– Chấn thương: Chấn thương các cấu trúc giải phẫu có thể gây đau và gây tràn dịch khớp gối. Một số nguyên nhân chấn thương thường gặp là: Gãy xương, rách sụn chêm khớp gối, đứt các dây chằng khớp gối, chấn thương do quá tải khớp gối, hoặc mắc một số bệnh lý như thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp, nhiễm trùng khớp…

Trong các nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối có những nguyên nhân có thể điều trị khỏi triệt để nhưng có những nguyên nhân khó có thể điều trị khỏi hoàn toàn được.

Bệnh tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không? Tràn dịch khớp gối nói chung là một bệnh tương đối nguy hiểm nếu không được phát hiện điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng giảm chức năng vận động khớp, nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thân người bệnh. Do vậy bạn không nên chủ quan khi bị bệnh này.

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không

Người bệnh cần đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp để đánh giá mức độ nguy hiểm, từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả

Trường hợp của bạn bị tràn dịch khớp gối nhưng bạn không nói rõ nguyên nhân nên khó có thể khẳng định được mức độ nguy hiểm tới đâu. Trong thời gian bị bệnh, dù bạn chưa đi chọc hút mủ nhưng bạn có áp dụng biện pháp điều trị nào không?

Do đó, để cải thiện sớm tình trạng bệnh và ngăn ngừa những tác động xấu do bệnh gây ra, bạn nên tới trực tiếp các bệnh viện, cơ sở y tế để được tư vấn điều trị hiệu quả.