Search
Thứ Ba 25 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thuốc gì?

Mỡ là thành phần quan trọng cấu tạo nên gan, bình thường lượng mỡ chiếm khoảng từ 2 cho tới 4 % trọng lượng của gan, bao gồm các phospholipid, cholesteron, trigyceride, axít béo. Tuy nhiên, khi lượng mỡ vượt quá 5% trọng lượng của gan sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan gây bệnh gan nhiễm mỡ. Thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ là giải pháp hiệu quả để điều trị bệnh bảo vệ sức khỏe gan.

 

Thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh phổ biến cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Phương pháp được cho là mang lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nhân bắt buộc phải cai rượu. Người đang bị gan nhiễm mỡ phải ngừng uống rượu bia ngay lập tức khi biết mình bị bệnh, khi đó gan của bạn chưa bị xơ và chai.

Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường như là Actos, Avandia hay là thuốc làm hạ lượng cholesterol trong máu ví dụ như lovastatin có thể giúp cơ thể làm giảm bớt đi sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Người bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên chú trọng việc giảm cân nếu như thân hình bạn thuộc dạng thừa cân hoặc béo phì.

Thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bên cạnh thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể dục thể thao.

Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

– Để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả cách tốt nhất là bạn hãy chọn một lối sống lành mạnh. Điều đó có thể giúp bạn loại bỏ đi việc thừa cân hay béo phì – một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Bạn nên cố gắng kiên trì thực hiện chế độ giảm cân một cách từ từ và bền vững.

–  Nên cố gắng cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý, ăn ít chất béo bão hòa và tăng hàm lượng chất xơ trong bữa ăn.

–  Thói quen tập thể dục sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Hãy duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đốt cháy năng lượng ngăn chặn tình trạng béo phì.

–  Rượu bia là loại độc dược gây hại cho gan và cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ với tỷ lệ cao ở nước ta hiện nay. Vì vậy, cần  kiêng uống rượu, bia và các chất kích thích tuyệt đối để bảo vệ gan.

Thuốc trị bệnh gan nhiễm mỡ

Người bệnh gan nhiễm mỡ cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

–  Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát phát hiện các bệnh lý gan mật sớm và điều trị hiệu quả.