Search
Thứ Ba 19 Tháng Hai 2019
  • :
  • :

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Khi bị viêm khớp dạng thấp, ngoài cảm giác sưng, nóng, đỏ, đau các khớp, bạn có thể gặp một vài biểu hiện khác. Dưới đây là triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp có ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, từ đôi mắt cho tới các ngón chân.

Bên cạnh những triệu chứng điển hình của viêm khớp dạng thấp là cứng khớp buổi sáng, sưng đau khớp đối xứng 2 bên thì bạn không nên bỏ qua những triệu chứng sau:

Khó thở: Viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới mạch máu và tim, vì vậy nhiều khả năng bạn sẽ có một cơn đau tim. Khó thở hoặc tức ngực cũng có thể báo hiệu một vấn đề về phổi hoặc tim.

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Bên cạnh triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau tại các khớp, người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể gặp khó thở, sốt cao…

Sốt cao: Sốt là phản ứng của cơ thể khi bạn bị nhiễm khuẩn. Ở người viêm khớp dạng thấp có sự rối loạn của hệ miễn dịch, bệnh có thể khởi phát sau khi mắc một số bệnh nhiễm khuẩn. Do đó, sốt là một biểu hiện sớm của viêm khớp dạng thấp. Bạn cần chú ý tới cơ thể khi bị sốt, ớn lạnh hoặc ho.

Tê: Nếu bị sưng, mô viêm sẽ tác động lên dây thần kinh cảm ứng đau ở dưới da, khiến bàn tay hoặc bàn chân của bạn có thể cảm thấy tê, ngứa ran…

Mắt đỏ: Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng tới mắt gây ra sưng tấy ở mắt

Đục thủy tinh thể: Hầu hết mọi người cần phẫu thuật đục thủy tinh thể ở tuổi 60. Nhưng nếu bạn có bệnh viêm khớp dạng thấp, bạn có thể mắc đục thủy tinh thể sớm nhất là ở tuổi 30.

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Khi xuất hiện các triệu chứng viêm khớp dạng thấp, người bệnh cần đi khám sớm

Gãy xương: Những người mắc viêm khớp dạng thấp có nhiều khả năng sẽ bị loãng xương. Loãng xương thường không có triệu chứng rõ ràng, cho đến khi bạn bị gãy xương. Vì thế cần kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và xử trí kịp thời tình trạng loãng xương. Cần bổ sung canxi, vitamin D và tập thể dục để giúp củng cố xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Khô miệng: Bạn có thể không tạo ra đủ nước bọt và khô miệng thường gây ra các bệnh về nướu (phần bao quanh răng, hay còn gọi là lợi). Khi gặp triệu chứng này bạn cần đi khám để xác định có liên quan tới viêm khớp dạng thấp hay không.

Tay hoặc chân khó di chuyển: Biến chứng hiếm gặp này xảy ra khi tình trạng viêm làm hạn chế lượng máu đến các dây thần kinh ở bàn tay hay bàn chân của bạn.

Triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Qua kiểm tra, chụp X quang sẽ giúp chẩn đoán mức độ và tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp xử trí kịp thời, hiệu quả

Nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng báo hiệu viêm khớp dạng thấp vừa kể trên thì nên đi khám chuyên khoa Cơ xương khớp. Qua tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm, chụp X quang, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp, dùng thuốc kịp thời để giảm triệu chứng và ngăn ngừa bệnh tiến triển.