Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Vàng da là biểu hiện của bệnh gì?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thấy da có dấu hiệu bị vàng hơn so với trước, cơ thể luôn mệt mỏi và cảm thấy chán ăn không thấy thèm ăn. Tôi thấy rất lo lắng mà công việc bận nên chưa có thời gian đi khám. Xin bác sĩ cho biết hiện tượng vàng da là biểu hiện của bệnh gì và cần chữa trị như thế nào? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Bảo, 45 tuổi, Hà Nội

 

Chào bạn Bảo, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Vàng da là biểu hiện của bệnh gì?

Vàng da là biểu hiện của bệnh gì?

Vàng da là biểu hiện lâm sàng dễ nhận biết của bệnh gan.

Vàng da là một trong những biểu hiện tiêu biểu của các bệnh lý về gan. Thêm nữa bạn thường có những biểu hiện cơ thể mệt mỏi, chán ăn, không thấy thèm ăn thì đây là những biểu hiện lâm sàng của bệnh gan. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn về bệnh bạn nên bệnh viện có chuyên khoa gan mật uy tín để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh chính xác và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị hiệu quả.

Hiện tượng vàng da chữa trị như thế nào?

vang-da-la-bieu-hien-cua-benh-gi 2

Khi có dấu hiệu vàng da, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán bệnh hiệu quả.

Việc điều trị hiện tượng vàng da như thế nào còn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm chẩn đoán bệnh và nguyên nhân gây nên hiện tượng này của bạn. Theo những chẩn đoán dựa trên mô tả của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đi khám bệnh. Ngoài ra, bạn nên hạn chế hoặc kiêng rượu, bia và các chất kích thích tuyệt đối, tham khảo ý kiến các chuyên gia để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp, kết hợp tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Bạn Bảo không nên quá lo lắng với sự phát triển của y học thì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng  phác đồ điều trị của bác sĩ, những vấn đề bạn gặp phải sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Chúc bạn mau khỏe!