Search
Thứ Ba 18 Tháng Sáu 2019
  • :
  • :

Viêm gan B có lây không?

Bệnh viêm gan B có lây không là băn khoăn của nhiều người khi chưa trang bị cho mình những thông tin cần thiết về căn bệnh nguy hiểm này.

“Chúng tôi chuẩn bị cưới nhau vào tháng tới, mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo. Vài hôm trước anh có đi khám sức khỏe và báo cho tôi xét nghiệm thấy dương tính với virus viêm gan B. Tôi cảm thấy rất lo lắng không biết bệnh viêm gan B có lây không, chồng bị mắc viêm gan B thì có nên sinh con không và cần phải điều trị như thế nào cho hiệu quả?” Chị Thanh Trang, Thanh Xuân – Hà Nội băn khoăn chia sẻ.

Viêm gan B là bệnh lý gan mật nguy hiểm cần được thăm khám và phát hiện càng sớm càng tốt.

Viêm gan B là bệnh lý gan mật nguy hiểm cần được thăm khám và phát hiện càng sớm càng tốt.

Thắc mắc của chị Thanh Trang cũng là băn khoăn của nhiều người gửi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc mong muốn được bác sĩ giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin cần thiết cho bạn đọc được tham khảo.

Bệnh viêm gan B có lây không?

Bệnh viêm gan B do virus viêm gan siêu vi B gây ra và là bệnh lây nhiễm nguy hiểm với tốc độ rất nhanh. Viêm gan B có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành qua các con đường như: lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu và các sản phẩm từ máu bị nhiễm virus, lây truyền qua đường tình dục.

Chồng bị viêm gan B có nên sinh con không?

Cần đi xét nghiệm để chẩn đoán bệnh viêm gan B và điều trị càng sớm càng tốt.

Cần đi xét nghiệm để chẩn đoán bệnh viêm gan B và điều trị càng sớm càng tốt.

Khi người chồng mắc bệnh viêm gan B thì bệnh cũng rất dễ lây nhiễm sang cho người vợ trong quá trình quan hệ tình dục, do đó, khi mang thai và khi sinh đẻ thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B rất dễ lây nhiễm sang cho trẻ.

Đối với những cặp vợ chồng mắc bệnh viêm gan B có nên sinh con hay không thì bệnh nhân nên đi đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và chẩn đoán mức độ bệnh từ đó mới có quyết định đúng đắn nhất tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như ảnh hưởng đến bố mẹ.

Điều trị viêm gan B như thế nào?

Người bệnh viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Người bệnh viêm gan B cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị hiệu quả.

Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virus. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng.

 
máy hút mùi binova
bếp gas âm faster