Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Một mảnh tình riêng ở Centro

, cuối cùng, tôi lại muốn ngồi một nơi vừa gần gũi thân thiết như ở nhà, vừa được phục vụ chu đáo như một bà hoàng, lại vừa có đầy đủ thức ăn nước uống ngon như tôi mong muốn, có khung cảnh tráng lệ, và đặc biệt, những vị khách thanh lịch và âm nhạc thì phải tuyệt hay.

Biết nói gì về một nơi hay một con người đã quá quen thuộc với mình và đột nhiên nhận được một bài tập, hãy tả về họ, như một bài văn.

Sài Gòn giống như một nơi cuối cùng mỗi khi tôi nghĩ tới, khi tâm trí hay thể xác viễn du khắp chốn bồng lai tiên cảnh mộng mơ, cuối cùng, tôi lại muốn ngồi một nơi vừa gần gũi thân thiết như ở nhà. Nơi mà tôi vừa được phục vụ chu đáo như một bà hoàng, lại vừa có đầy đủ thức ăn nước uống tôi thích, có khung cảnh tráng lệ, và đặc biệt, những vị khách thanh lịch và âm nhạc thì phải tuyệt hay.

Mỗi khi mệt hay phải dừng chân lại ở một điểm nào đấy giữa trung tâm sài gòn, thì ngôi nhà nhỏ “không phải ở thảo nguyên ấy”, không hiểu sao, với tôi, lại luôn là Centro.

Centro vừa ở vị trí trung tâm thành phố, ngay bên cạnh khách sạn Caravelle hoa lệ, vừa đủ ẩn dật khi nằm ẩn sau nhà hàng Hoằng Long,  cái nơi không mặt tiền ấy đủ để Centro có một khoảng trời gió lộng thanh tao mà lại không bị cảm giác ngồi bên vệ đường nguy hiểm. Tôi cực kỳ yêu thích vị trí địa lý vô cùng lý tưởng của Centro, kín đáo vừa phải, ồn ã vừa phải mà lại là trung tâm của mọi trung tâm, nơi tập trung đông nhất khách du lịch cũng như giới phù phiếm nhất.

Thế mạnh của Centro là các món Ý, từ thức ăn nước uống đến cà phê Ý thượng hạng. Đầu bếp nơi này dường như thấu hiểu sở thích của thực khách. Các món ăn đo ni lúc nào cũng tạo cảm giác hấp dẫn cho tôi từ lúc nếm miếng đầu tiên cho đến khi trên đĩa không còn sót lại chút dư vị nào.

Thiết kế của Centro là sự kết hợp của sự tao nhã cần thiết khi bạn ngồi vào buổi ngày, và vẻ rực rỡ huy hoàng cần có vào buổi đêm. Những góc ngồi được chăm chút sao cho sự riêng tư vẫn là thế mạnh, đồng thời buổi tối, không khí quây tụ và hoà nhập cũng được nhấn mạnh.

Đến đây rất lâu, ngồi đây rất lâu và0 bất cứ khi nào có dịp, nhưng giờ tôi lại thêm một lý do nữa để ghé chốn này bất kể thời gian nào trong ngày. Thực đơn Việt Nam với các món ăn tinh tế được chăm chút tỉ mẩn khiến bao tử tôi dù no mà miệng vẫn cứ đòi hỏi mãi. Tôi ấn tượng với món gà nấu patê, cà ri tôm thơm phức, bò kho vàng ươm và cơm chiên hải sải đậm đà ở đây. Thực đơn này mới chỉ bắt đầu và sẽ thay đổi liên tục theo mùa và theo ý thích của từng thực khách. Tôi lại có thêm lý do dù không cần thiết để luôn phải dừng chân đến nơi này.

Tối thứ năm hàng tuần và hàng tháng Centro thường xuyên tổ chức những chương trình vui chơi giải trí, khi ấy, khoảng dài dọc theo quán trở thành một catwalk lộng lẫy với đèn chiếu nhấp nháy, thực khách và chủ nhà hoà nhập tạo nên những cuộc chơi vui vẻ vô cùng.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

may loc nuoc kangaroo
may loc nuoc